Kinh nghiệm

Sử dụng miếng lót cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Để bảo vệ làn da nhạy cảm của bé khi mới chào đời, là vấn đề quan trọng và được quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Trong đó việc lựa chọn và sử dụng miếng lót cho trẻ sơ sinh thì thật sự cần thiết cho bé và cần có một số kiến thức  và lưu ý sau:

1

Nên sử dụng các miếng lót cho trẻ sơ sinh có bề mặt mềm mại

  • Làn da trẻ khi vừa mới sinh ra cực kỳ mỏng manh và nhạy cảm, vì thế bất kỳ yếu tố nào tiếp xúc với da bé cũng có thể khiến cho da bé tổn thương, gây nên tình trạng mẩn ngứa, hăm đỏ,…Do đó ngoài quần áo, bỉm, khăn…thì nên chọn loại miếng lót cho trẻ sơ sinh có bề mặt tiếp xúc mềm mại và không chứa các thành phần nhân tạo. Bạn cũng nên chú ý đến khả năng thấm hút của các miếng lót để đảm bảo da của bé luôn khô thoáng.
  • Ngoài ra, ba mẹ cũng nên lựa chọn các loại miếng lót có mặt đáy dạng vải và có khả năng thoát hơi ẩm cao, sẽ đẩy hơi nóng ẩm ra ngoài, giúp cho da bé được hô hấp tự nhiên, giảm thiểu nguy cơ bị hăm tã.

2

Kiểm tra miếng lót cho trẻ sơ sinh thường xuyên

Trung bình khoảng 2 đến 3 giờ, bạn nên kiểm tra và thay miếng lót mới cho bé để đảm bảo cho vùng da nhạy cảm của bé luôn được sạch sẽ, khô thoáng và không bị mẩn đỏ hay hăm tã. Đặc biệt khi bé đi tiêu bẩn ra miếng lót, bạn cần phải thay ngay để phòng tránh những chất bẩn có thể bám sâu vào da bé gây nên tình trạng viêm nhiễm.

3

Không nên dùng miếng lót cho trẻ sơ sinh suốt 24/24

Tuyệt đối bạn không cho trẻ dùng miếng lót sơ sinh suốt cả ngày vì sẽ làm da bé bị bí, khó chịu, thậm chí gây vướng víu. Sau khi thay bỏ miếng lót cũ cho trẻ, bạn nên để da bé được thoải mái, không mặc gì khoảng vài phút.

4

Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần thay miếng lót cho trẻ sơ sinh

Bạn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng kín cho bé sau mỗi lần thay miếng lót nhé! Bạn có thể dùng bông gòn hoặc khăn bông mềm để lau khô cho trẻ, tuyệt đối không chà xát để tránh gây tổn thương vùng da của bé.

5

Nên chọn mua miếng lót cho trẻ sơ sinh của những thương hiệu có uy tín

Miếng lót cho trẻ sơ sinh

Miếng lót cho trẻ sơ sinh

Có các đặc tính nổi trội như:

  • Màng đáy thoát ẩm: màng đáy thoát ẩm 100% cho phép không khí lưu thông dễ dàng, thoát khỏi màng đáy nhanh chóng giúp giữ da bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm hiệu quả.
  • Lớp thấm hút siêu nhanh: lớp thấm siêu nhanh nhanh chóng hút mọi chất lỏng, ngăn thấm ngược trở lại, nhanh chóng trả lại bề mặt tã khô thoáng cho da bé luôn khỏe mạnh.
  • Lõi thấm hút: chứa các hạt siêu thấm thấm hút thật nhiều và ngay cả phân lỏng của trẻ sơ sinh, khóa chặt chất lỏng bên trong tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho bé trong từng cử động.
  • Chống tràn vượt trội: lõi thấm hút có chứa các hạt siêu thấm giúp thấm hút thật nhiều và khóa chặt chất lỏng bên trong. Đặc biệt, sản phẩm có thiết kế chữ V vừa vặn tuyệt đối đem lại hiệu quả chống tràn vượt trội.
  • Hương thơm nhẹ nhàng: với mùi hương dịu nhẹ, an toàn cho bé, sản phẩm đã được nhiều bà mẹ lựa chọn tin dùng.

Miếng lót sơ sinh Huggies là lựa chọn hoàn hảo và thông minh của bạn dành cho bé yêu của mình trong những năm tháng đầu đời. Có thể bạn quan tâm tã cho bé trai và bé gái của Huggies.

Gửi Comment