Kinh nghiệm

Nên dùng miếng lót hay tã dán sơ sinh?

Chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, để chào đón bé yêu ra đời, là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Trong đó việc lựa chọn nên dùng miếng lót hay tã dán sơ sinh lại làm chúng ta phân vân và khó quyết định được.

Do đó, để có thể vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả và an toàn cho bé, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và xác định xem miếng lót hay tã dán sơ sinh, loại nào tốt hơn nhé!

Miếng lót hay tã dán sơ sinh thì khác nhau như thế nào?

 • Miếng lót sơ sinh: là sản phẩm chỉ dùng cho bé từ lọt lòng tới khoảng trên 1 tháng tuồi. Miếng lót có thiết kế rất đơn giản như miếng băng vệ sinh và cần sử dụng kèm với quần đóng tã.
 • Tã dán sơ sinh: được thiết kế tỉ mỉ với đầy đủ bộ phận và chức năng tương tự tã dán cho trẻ lớn. Với hai miếng dán ở hai bên và đóng trực tiếp chứ không cần quần đóng tã, sau khi đóng sẽ có hình dáng một chiếc quần nhỏ.

Chất lượng của miếng lót hay tã dán sơ sinh ra sao?

Miếng lót sơ sinh:

 • Được thiết kế rất đơn giản không có khả năng ôm vào cơ thể mà phải dùng kèm với quần đóng tã.
 • Sản phẩm không có vách chống tràn, khả năng thấm hút cũng kém nên phải thay liên tục khoảng 2 giờ một lần, và rất dễ tràn.
 • Vì vậy miếng lót cho trẻ sơ sinh thích hợp sử dụng cho bé trong tháng đầu tiên, khi lượng tiểu của bé còn ít và cơ thể chưa có nhiều vận động.

Tã dán sơ sinh:

 • Có chất lượng và hiệu quả sử dụng cao hơn hẳn, sản phẩm có khả năng ôm sát cơ thể tốt nên chống tràn, chống xô lệch rất hiệu quả.
 • Đặc biệt khả năng thấm hút và chống thấm ngược của tã dán sơ sinh vượt trội hoàn toàn so với miếng lót. Thay vì chỉ sử dụng trong vòng 2 giờ thì tã dán có thể kéo dài tới 4 giờ, thậm chí 8h giờ với những sản phẩm cao cấp.
 • Không những vậy, việc da không phải tiếp xúc với nước thải thấm ngược sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và hạn chế tối đa nguy cơ hăm tã, viêm nhiễm hay những vấn đề về sức khỏe khác.

Miếng lót hay tã dán sơ sinh, giá thành và sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

 • Với thiết kế đơn giản, khả năng chống tràn và thấm hút thấp, nên giá của miếng lót sẽ thấp hơn so với tã dán sơ sinh.
 • Tuy nhiên với thời gian sử dụng ngắn chỉ khoảng 2giờ/lần, thì tổng chi phí hàng ngày khi sử dụng miếng lót lại không hề nhỏ, chưa kể những vấn đề như tràn tã hay thời gian mà mẹ phải bỏ ra thay vì được nghỉ ngơi.
 • Ngược lại, tã dán sơ sinh với khả năng thấm hút, chống thấm ngược và chống tràn hiệu quả thì giá thành lại cao hơn.
 • Bởi vậy để đạt hiệu quả sử dụng cao mà vẫn tiết kiệm, bạn có thể sử dụng xen kẽ giữa miếng lót và tã dán sơ sinh. Cụ thể là nên dùng tã dán vào ban đêm và ngay sau khi bé ị, như vậy thời gian sử dụng sẽ dài hơn và giúp tiết kiệm hơn.

Bạn có thể sử dụng tã dán Pampers cho bé yêu của mình với giá cả hợp lý và chất lượng lại đảm bảo.

Miếng lót hay tã dán sơ sinh

Tả sơ sinh Pampers

Tã dán sơ sinh Pampers có các ưu điểm nổi bật sau

 1. Chất liệu an toàn: dược làm từ chất liệu cao cấp theo công nghệ tiên tiến, sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe của bé khi sử dụng.
 2. Ngăn không thấm ngược: hệ thấm hút 4 lớp với gel ngăn chặn không cho thấm ngược giúp giữ cho da của bé được khô ráo trong thời gian dài.
 3. Cho bé cảm giác dễ chịu: sợi bông mềm mại với lớp siêu dẫn thấm nhanh chóng, thấm hút toàn bộ chất lỏng, cùng màng siêu thở giúp cho da bé luôn khô thoáng. Vách chống tràn 2 bên cho trẻ tự do vận động hay ngủ suốt đêm mà không tràn ra ngoài.
 4. Bảo vệ làn da trẻ nhỏ: chất liệu khử mùi, khử trùng, chống hăm da, và cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, đồng thời tăng cường bảo vệ làn da non nớt của bé.
 5. Với thiết kế dễ sử dụng cùng chất liệu khử mùi và hệ thấm hút mới, chống tràn hiệu quả, tã dán sơ sinh Pampers giúp bé thoải mái vui chơi và có được giấc ngủ sâu suốt đêm.

2 Comments

 • Con nhà mình được 1 tháng tuổi nhưng khi dùng bỉm dán bé có vẻ khó chịu, vậy bạn có thể tư vấn cho mình cách nào khắc phục được không? Không dùng bỉm dán thì có vẻ khá mệt, vì bé ị và tè nhiều. Cảm ơn bạn!

  • Con bạn mới 1 tháng tuổi thì nên dùng miếng lót sơ sinh vào ban ngày (dán vào tả vải đó bạn), ban đêm bạn có thể dùng miếng dán, để cho bé thoáng và thoải mái hơn.

Gửi Comment