Kinh nghiệm

Nên cho bé dùng tã giấy hay tã vải?

Vấn đề cho bé dùng tã giấy hay tã vải là vấn đề đau đầu của các bà mẹ trẻ. Bạn hãy tham khảo qua các yếu tố sau trước khi quyết định chọn loại tã phù hợp cho bé yêu của mình nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc cho bé dùng tã giấy hay tã vải

Nên cho bé dùng tã giấy hay tã vải

Nên cho bé dùng tã giấy hay tã vải

1

Vấn đề chi phí

Bạn cần phải chú trọng đến vấn đề chi phí, vì bé không phải dùng tã 1 ngày, 1 bửa là ngưng. Có thể bé phải dùng suốt những năm đầu đời, vì vậy số lượng tã bé dùng thật khổng lồ.
Với tã giấy các mẹ phải chi trung bình từ 1 – 1,5 triệu/tháng cho các loại tầm trung hiện nay trên thị trường.
Đương nhiên dùng tã vải sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể: bạn chỉ cần mua khoảng 8 – 10 chiếc và sử dụng được về lâu về dài, giá thành trung bình mỗi chiếc là 150.000 đồng/chiếc
Bạn cũng đừng vội mà quyết định cho bé dùng tã giấy hay tã vải, hãy xem tiếp những yếu tố tiếp theo nhé.

2

Mức độ tiện lợi

Tã giấy dùng 1 lần rồi đem vứt đi nên mức độ tiện lợi của tã giấy sẽ nhiều hơn so với tã vải.
Tã vải hiện đại có thể giặt máy được nhưng so với tã giấy thì mức độ tiện lợi sẽ không thể bằng.
Vì vậy một số nhà trẻ còn yêu cầu phụ huynh mặc bỉm giấy cho trẻ khi gửi trẻ.

3

Mức độ sạch sẽ và an toàn

Tã giấy có nhiều loại, nếu không cẩn thận mua phải loại không tốt bé sẽ rất dễ bị hăm tã, ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục… Tuy nhiên nếu chọn loại đắt tiền thì chi phí sẽ khá cao.
Nhìn chung với chất liệu vải cotton một loại sợi êm ái với làn da em bé do đó tã vải sẽ an toàn hơn cho bé.

4

Mức độ thấm hút

Tã giấy thấm hút nhanh, tốt và đảm bảo vùng da của bé được khô thoáng. Chính vì độ thấm hút tốt hơn tã vải nên tã giấy có thể giúp bé ngủ ngon xuyên đêm, mẹ không phải lo bị đánh thức giữa chừng để dậy thay tã.
Tã vải thấm hút cũng tốt nhưng chỉ khoảng 2 lần tè là đầy nên mẹ sẽ phải thay liên tục khoảng 3-4 tiếng một cái.

5

Yếu tố thân thiện với môi trường

Rất ít mẹ chú ý đến vấn đề này trước khi quyết định cho bé dùng tã giấy hay tã vải, tã giấy sử dụng một lần không thân thiện với môi trường. Nhiều thành phần hóa chất trong tã giấy được cho là có thể gây ô nhiễm nguồn nước.
Tã vải dùng lại được nhiều lần, thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm.

Một số điểm nỗi bật của tã Pampers

  • Chất liệu an toàn: Tã Pampers được làm từ chất liệu cao cấp theo công nghệ tiên tiến, sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe của bé khi sử dụng. Sợi bông mềm mại với lớp siêu dẫn thấm nhanh chóng, thấm hút toàn bộ chất lỏng, cùng màng siêu thở giúp cho da bé luôn khô thoáng.
  • Chống tràn và thấm ngược: Tã Pampers với “Lõi thần kỳ” mới tăng khả năng thấm hút gấp 6 lần. Hệ thấm hút 4 lớp với gel ngăn chặn không cho thấm ngược giúp giữ cho da của bé được khô ráo trong thời gian dài. Có vách chống tràn 2 bên cho trẻ tự do vận động hay ngủ suốt đêm mà không tràn ra ngoài.
  • Chống hăm hiệu quả: Chất liệu khử mùi, khử trùng, chống hăm da, và cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, đồng thời tăng cường bảo vệ làn da non nớt của bé.

Tả giấy Pampers có 4 loại: Tã sơ sinh, tã dán, tã quần, và tã cao cấp Pampers.

Xem tã Pampers theo kích cỡ

Sau khi tìm hiểu yếu tố trên nếu các mẹ vẫn băn khoăn nên cho bé dùng tã giấy hay tã vải thì mẹ có thể áp dung biện pháp kết hợp cả 2, tã vải ban ngày và tã giấy vào ban đêm, vừa tiết kiệm vừa giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc, mẹ cũng đỡ vất vả hơn, vẹn cả đôi đường.

Gửi Comment