Kinh nghiệm

Có nên kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại?

Từ lâu công việc nấu nướng đã trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng, nhờ sự xuất hiện của các loại bếp hiện đại như: bếp gas, bếp điện từ, bếp hồng ngoại…Tuy nhiên khi sự ra đời của bếp đôi hay bếp ba kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại, đã làm khá nhiều người băn khoăn về loại bếp mới đa năng này.

Vậy khi kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại thì bếp sẽ được cấu tạo như thế nào, ưu và nhược điểm ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bếp kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại

Là dòng bếp kết hợp 2 vùng nấu: từ và hồng ngoại trên cùng một chiếc bếp vì thế tận dụng được ưu điểm vượt trội, cũng như khắc phục được khuyết điểm của từng loại bếp đơn lẻ như sau:

  • Vùng nấu bếp hồng ngoại: sử dụng năng lượng ánh sáng của bóng đèn halogen để tạo thành nhiệt, làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, sau đó nhiệt sẽ được truyền đến xoong nồi để phục vụ việc nấu nướng. Chính nhờ nguyên lý hoạt động như vậy mà bếp hồng ngoại đun nấu được nhiều chất liệu xoong nồi khác nhau như: nồi đất, nồi sành sứ, nồi thủy tinh, nồi nhôm…
  • Vùng nấu bếp từ: hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Khi có dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại nóng lên, nấu chín thức ăn. Chính vì vậy với bếp từ, người sử dụng chỉ có thể sử dụng các loại nồi làm bằng kim loại nhiễm từ. Với cách hoạt động này thì bếp từ sẽ thích hợp để bạn làm những món cần đun nhanh như: xào, luộc hay đun sôi nước… Tuy kén xoong nồi, tuy nhiên bếp từ có thể rút ngắn thời gian nấu ăn, không gây nóng bức ngột ngạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đặc biệt là khi có trẻ con ở gần.

Như vậy bếp kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại không chỉ nấu nhanh, tiện lợi, an toàn cho người dùng, mà còn tiết kiệm nguồn năng lượng, mang lại vẻ đẹp hiện đại cho không gian bếp, đáp ứng được nhu cầu nấu nướng ngày càng cao của con người. Chỉ có điều giá thành cao hơn bếp từ và bếp hồng ngoại đơn.

Tiêu biểu cho sản phẩm bếp kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại, phải kể đến là Bếp ba điện từ hồng ngoại Kangaroo KG358i.

Bếp ba điện từ hồng ngoại Kangaroo KG358i

Bếp ba kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại

Bếp ba kết hợp bếp điện từ và hồng ngoại

  • Bếp được sản xuất và phân phối theo tiêu chuẩn Australia với các tính năng vượt trội sau:
  • Bảng điều khiển cảm ứng với các phím điều khiển riêng biệt, khoá an toàn thông minh, tiện lợi khi sử dụng.
  • Cảnh báo nhiệt độ: đối với bếp hồng ngoại, khi bếp còn nóng, đèn “H” sẽ bật sáng để cảnh báo người dùng.
  • Tự động ngắt khi quá nhiệt: bộ phận cảm biến nhiệt giúp bếp điều khiển tự động ngắt khi nhiệt độ vượt quá mức giới hạn.
  • Tự động tắt nguồn: khi nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, bếp sẽ tự động ngừng gia nhiệt và sẽ tự tắt sau hai tiếng trong trường hợp không đặt chế độ hẹn giờ.
  • Tự động phát hiện vật thể lạ: khi các vật thể không có từ tính như nhôm, đồng thau hoặc các vật thể nhỏ hơn 80mm xuât hiện trên bề mặt bếp, bếp sẽ tự động cảnh báo và chuyển sang chế độ chờ.
  • An toàn tuyệt đối: không lo cháy nổ hay bị bỏng như bếp gas thông thường nhờ hoạt động dựa trên cơ chế cảm ứng điện từ, giúp làm chín thức ăn nhanh hơn.

Bạn có thể xem thêm tại đây!

Gửi Comment