Kinh nghiệm

Có nên dùng riêng tã cho bé trai và bé gái?

Ngày nay bỉm tã cho trẻ là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các gia đình có con nhỏ.
Ngoài việc chọn loại tã như thế nào cho an toàn, tiện lợi và phù hợp với kinh tế gia đình, thì việc có nên dùng riêng tã cho bé trai và bé gái cũng được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và lựa chọn để phù hợp với sự phát triển của các bé. Hôm nay TMGG xin chia sẻ đến các bạn một vài thông tin và kinh nghiệm hữu ích nhé!

Có nên dùng riêng tã cho bé trai và bé gái

Có nên dùng riêng tã cho bé trai và bé gái

Sự khác biệt giữa tã cho bé trai và bé gái

Sự khác nhau về giới tính và cách đi vệ sinh giữa bé trai và bé gái chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa 2 loại tã này.

Tã dành cho bé trai: do bé trai có cấu tạo bộ phận sinh dục hướng về phía trước ngay cả khi đi vệ sinh, nên tã sẽ được thiết kế dày hơn với một lớp bông mềm thấm hút tốt ở phía trước, ngăn chặn tình trạng nước tiểu có thể bị tràn về phía trước khi bé sử dụng dòng tã dùng chung thông thường.

Tã dành cho bé gái: nếu bé trai thường ướt về phía trước khi đi vệ sinh thì bé gái lại ướt ở giữa hoặc về phía sau. Chính vì vậy tã cho bé gái được thiết kế đặc biệt tập trung ở giữa và phía sau, bằng cách bổ sung lớp bông mềm thấm hút nhanh, ngăn chặn tình trạng tràn ra 2 bên và ra phía sau giúp bé thoải mái hơn, ngay cả khi đang ngủ hay vận động.

Có nên dùng riêng tã cho bé trai và bé gái hay không?

Nhiều bậc cha mẹ khi lựa chọn tã cho con thường chú ý đến chất lượng, kích cỡ và giá thành sản phẩm. Bởi nhìn chung, tất cả các loại tã đều được cấu tạo 3 lớp: lớp trong cùng, lớp hút và lớp chống thấm nước.
Tuy nhiên như đã nói ở trên, do sự khác nhau về giới tính và cách đi vệ sinh, nên tã dùng riêng tã cho bé trai và bé gái được thiết kế đặc biệt hơn, nhờ đó mà chống tràn tốt hơn, và bé cũng sẽ được thoải mái hơn.
Việc có nên dùng riêng tã cho bé trai và bé gái tóm lại không nhất thiết lắm. Song với giá cả của tã dành chung và tã dành riêng cho hai giới tính cũng tương đương nhau, do vậy nhiều gia đình vẫn chọn dùng riêng tã cho con, để đảm bảo bé được thoải mái nhất.

Những thương hiệu sản xuất tã dành riêng cho bé trai và bé gái mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn bao gồm: Moony, Goon, Mamy Poko, Huggies
Trong đó tã Huggies là thương hiệu có mặt khá lâu ở Việt Nam, được khá nhiều người biết đến và chọn mua.
Huggies không chỉ được khẳng định bởi chất lượng mà còn có giá cả phù hợp với đại đa số điều kiện tài chính của gia đình Việt. Với thiết kế tã Huggies dành riêng cho bé trai và bé gái, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua tã cho bé yêu của mình nhé!

Gửi Comment