Kinh nghiệm

Các biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Một mái tóc khỏe đẹp là mong muốn của tất cả mọi người, đặc biệt là với phụ nữ. Tuy nhiên khoảng 80% phụ nữ lo lắng về vấn đề tóc rụng và làm thế nào để có được biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả? Trung bình mỗi chúng ta có khoảng 10.000 sợi tóc, tùy theo độ tuổi mà một ngày sẽ có khoảng 30-100 sợi tóc rụng, và ngay sau đó tóc con sẽ mọc lên thay thế. Tóc rụng như vậy là hoàn toàn bình thường.
Tuy nhiên, vấn đề rụng tóc là bất thường và trở nên nghiêm trọng hơn, nếu bạn có một trong những dấu hiệu bên dưới.

Dấu hiệu rụng tóc bất thường

 • Tóc rụng mỗi ngày khoảng trên 100 sợi.
 • Tóc rụng nhiều cả khi ướt và khô.
 • Tóc rụng nhiều khi ngủ dậy chải đầu.
 • Không có dấu hiệu tóc con mọc hoặc tóc con mọc lên yếu và mảnh.
 • Rụng tóc trong một thời gian dài.
 • Rụng tóc từng mảng, gây hói nhẹ.

Để biết được biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả, trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân gì dẫn đến tóc thưa và mỏng dần do gãy rụng nhé!

Nguyên nhân gây rụng tóc

 • Do ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài như : khói bụi, ánh nắng, nước sinh hoạt hay nhiệt độ, hóa chất, thay đổi kiểu tóc thường xuyên… làm cho tóc hư tổn và khó hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể ( sau thời kỳ tiền mãn kinh hay quá trình mang thai và sinh con, việc phẫu thuật
  hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị) cũng khiến tóc rụng nhiều hơn.
 • Mất ngủ, căng thẳng kéo dài.
 • Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin.
 • Tóc lão hóa do tuổi tác (từ 35 đến 50 tuổi): nội tiết tố thay đổi và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của nang tóc giảm làm tóc rụng nhiều hơn.
 • Dầu gội không phù hợp.

Biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Chăm sóc tóc đúng cách: không nên thường xuyên sấy, uốn, ép, nhuộm tóc trong thời gian ngắn vì khi tóc tiếp xúc với các hoá chất và nhiệt độ cao sẽ  làm cho các dưỡng chất protein trong tóc bị suy yếu, tóc bị khô, mỏng và dễ gãy rụng hơn.

1 Gội đầu đúng cách: nên chọn các loại dầu gội phù hợp với mái tóc. Mát xa và gãi nhẹ nhàng da đầu để không làm bong tróc chân tóc. Không nên chải tóc khi gội vì khi tóc ướt sẽ rất yếu và dễ bị rụng. Cũng không nên lau chà tóc mạnh tay với khăn lau vì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp protein bao bọc quanh tóc làm tóc yếu hơn.

2 Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học: bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt và kẽm, protein, axit béo Omega-3, vitamin b, vitamin c…

3 Hạn chế căng thẳng và stress.

4 Dùng sản phẩm hỗ trợ chữa rụng tóc, nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Megumi một biện phán ngăn rụng tóc hiệu quả

Biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả với Megumi

Biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả với Megumi

Megumi là một sản phẩm của công ty Rohto Nhật Bản có nguồn gốc thảo dược, có tác dụng lâu dài và an toàn hơn trong việc ngăn rụng tóc và nuôi dưỡng tóc. Megumi sẽ ngăn chặn rụng từ chân tóc và dưỡng tóc mọc dày hơn.
Bộ sản phẩm ngăn rụng và dưỡng tóc Megumi bao gồm:

 1. Dầu gội Megumi: ngăn rụng và dưỡng tóc khỏe từ gốc với phức hợp dưỡng linh hoạt giúp ngăn quá trình oxy hóa, cải thiện dinh dưỡng da đầu và tăng cường sức sống cho mái tóc.
 2. Dầu xả ngăn rụng tóc Megumi: giảm gãy rụng và dưỡng tóc chắc khỏe nhờ phức hợp dưỡng linh hoạt, dưỡng tóc dày bồng bềnh, giúp phục hồi tóc yếu.
 3. Tinh chất ngăn rụng tóc Megumi ngăn rụng tóc và dưỡng tóc chắc khỏe từ gốc với phức hợp dưỡng linh hoạt, giúp tóc phát triển khỏe mạnh, nuôi dưỡng tóc dày.

Hy vọng những chia sẻ về các biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả hữu ích với các bạn!

Gửi Comment